SODI-PhongChuong: Chương trình “Giáo dục Bảo vệ Môi trường” và “Bảo vệ Rú cát quê em”

0 Comments

Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) cùng Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HUEFO) tổ chức Chương trình “Giáo dục Bảo vệ Môi trường” và “Bảo vệ Rú cát quê em” cho Học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương, xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 28 tháng 02 đến 01 tháng 03 năm 2023.

Các cán bộ của IREN đã trình giảng các nội dung và các trò chơi thú vị xung quanh vấn đề về môi trường, bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, năng lượng, rác thải, cây bản địa vùng cát,… cho 386 em học sinh của toàn khối 6, 7, 8 và 9 của trường THCS Nguyễn Tri Phương.
Bên cạnh đó, cán bộ của IREN cũng đã cùng BQL Dự án SODI-PhongChuong, các giáo viên và học sinh của trường THCS Nguyễn Tri Phương trồng 400 cây bản địa vùng cát (săng mã, tràm gió, dẻ,…) trong khuôn viên của nhà trường.

Chương trình ngoại khóa này nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án “Thích ứng với biến đổi khí hậu và tạo thu nhập bền vững dựa vào hệ sinh thái tại xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế” (Dự án SODI-PhongChuong) do tổ chức Đoàn kết Quốc tế (SODI-CHLB Đức) tài trợ.

Hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương đã vinh dự được Bà Riebel Gudrun – Đại diện cho Tổ chức SODI ghé thăm và cùng tham gia trồng cây.

ThS. Hồ Ngọc Anh Tuấn – Đại diện cho IREN,
trình giảng các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, năng lượng và rác thải

Buổi ngoại khóa đã có sự tham gia của toàn bộ học sinh từng khối

Các bạn học sinh rất hào hứng trả lời các câu hỏi