Bộ môn Tin học Môi trường

ThS Nguyen Thi Tam​​

ThS Tran Khuong Duy

2. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
   - Nghiên cứu ứng dụng Tin học môi trường để kiểm soát, theo dõi biến động của tài nguyên và môi trường, phân tích quản lý rủi ro môi trường, tai biến môi trường.
   - Mô phỏng, tối ưu và kiểm soát chất thải và các quá trình giảm thiểu ô nhiễm.
   - Xây dựng cơ sở dữ liệu về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, môi trường, đa dạng sinh học… ở các địa phương, vùng lãnh thổ.
   - Phân tích địa lí cho sự phát triển đô thị và phát triển vùng và các lĩnh vực khác của khoa học môi trường và công nghệ thông tin.
   - Quản lí, qui hoạch bảo vệ tài nguyên, môi trường.
   - Nghiên cứu ứng dụng Địa tin học môi trường, SIS, GIS, viễn thám và các công nghệ thông tin về không gian khác.
   - Hợp tác trong nước và quốc tế về các dự án, vấn đề liên quan đến Tin học môi trường.
   - Tập huấn, đào tạo ngắn hạn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tin học môi trường và các vấn đề liên quan khác.
   - Hợp tác với các Bộ môn trong Viện, ở các trường đại học, cao đẳng trong lĩnh vực Tin học môi trường.
   - Tổ chức thực hiện và triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu các cấp về lĩnh vực liên quan đến Tin học môi trường.
   - Tham mưu cho Lãnh đạo Viện về công tác, kế hoạch, chiến lược phát triển Khoa học và Công nghệ trong lĩnh vực tin học môi trường và công nghệ liên quan.

3. PHƯƠNG HƯỚNG VÀ LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
   - Ứng dụng công nghệ thông vào nghiên cứu các vấn đề về tài nguyên thiên nhiên, tai biến, môi trường và biến đổi khí hậu.
   - Hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ của Viện, đồng thời tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo ngắn hạn cho cán bộ và sinh viên.