Phòng Tổ chức - Hành chính

1. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ
Duong Van Khoa
Trưởng phòng
      
ThS Nguyen Thi Hong NhatPhó trưởng phòng
     
ths.luong thi vanKế toán
 
Ngo Thi My Hanh
Văn thư

II. CHỨC NĂNG

Tham mưu cho Viện trưởng về các lĩnh vực công tác: tổ chức và cán bộ; hành chính-tổng hợp. Thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ công chức; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác tổng hợp; hành chính; văn thư, lưu trữ, lễ tân; công tác bảo vệ an ninh trật tự, tài sản của Viện thuộc trách nhiệm và thẩm quyền. Phối với với các bộ phận chuyên môn quản lý các công tác: đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, cơ sở vật chất của Viện.
III. NHIỆM VỤ
1. Lập chương trình, kế hoạch công tác ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của Viện. Nghiên cứu tư vấn xây dựng, phát triển và sắp xếp tổ chức bộ máy hoạt động trong Viện. 
2. Lập kế hoạch về lao động và biên chế; đề xuất: sắp xếp, điều động, tuyển dụng lao động; theo dõi, kiểm tra việc tổ chức quản lý và sử dụng lao động trong toàn Viện. 
3. Nghiên cứu, đề xuất việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện, quy hoạch phát triển đội ngũ cán bộ, công chức phù hợp yêu cầu phát triển và xây dựng.
4. Nghiên cứu và phối hợp với các đơn vị chức năng xây dựng, điều chỉnh, bổ sung và ban hành các nội qui, qui chế làm việc trong Viện phù hợp với yêu cầu phát triển. 
5. Tổ chức thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức: đào tạo bồi dưỡng, chuyên môn, nghiệp vụ; thi tuyển dụng, nâng ngạch công chức; nâng bậc lương, trợ cấp khó khăn, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn con người; công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật. Phối hợp với các đơn vị có liên quan làm công tác phục vụ cho việc xét các danh hiệu nhà giáo, chức danh GS, PGS trong Viện.
6. Thường trực các Hội đồng: tuyển dụng, lương, nâng ngạch, kỷ luật cán bộ công chức, thi đua, khen thưởng của Viện.
7. Thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ; làm thủ tục cho cán bộ, công chức đi học tập và công tác nước ngoài.
8. Quản lý và cập nhật hồ sơ nhân sự, phối hợp nhận xét, đánh giá cán bộ, công chức hàng năm. Cập nhật danh sách cán bộ, công chức chuyển công tác và nghỉ hưu hàng năm.
9. Tham gia đề xuất, xây dựng, chỉnh sửa, bổ sung qui chế chi tiêu nội bộ và phương án phân phối các nguồn thu của Viện.
10.  Theo dõi việc thực hiện các dự án hợp tác của Viện trong quyền hạn được phân công.
11.  Tổng hợp chương trình công tác; lập các biểu và báo cáo thống kê; lên lịch công tác tuần; ghi chép các cuộc họp giao ban của Ban lãnh đạo Viện và ghi biên bản các cuộc họp cấp Viện; thông tin, theo dõi tiến độ hoạt động của các đơn vị trong Viện. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho lãnh đạo cấp Viện đi công tác.
12. Giúp Viện trưởng điều hành mối quan hệ, lề lối làm việc giữa các đơn vị trong toàn Viện theo chức năng, nhiệm vụ đã qui định. Chuẩn bị các báo cáo, bài phát biểu của Viện trưởng theo yêu cầu.
13. Phối hợp với các đơn vị, đoàn thể có liên quan tổ chức hội nghị đại biểu cán bộ, công chức hàng năm và các đại hội, hội nghị của Viện.
14. Tổ chức thực hiện công tác lễ tân trong các lễ hội của Viện. Đầu mối giao tiếp: sắp xếp lịch làm việc, tiếp đón khách của Viện. Đảm bảo chỗ ăn, ở thuận lợi, chu đáo cho khách trong thời gian công tác tại Viện.
15.  Thực hiện công tác tổng hợp; hành chính; văn thư, lưu trữ, tổ chức in ấn phục vụ cho các hoạt động của Viện. Tiếp nhận, phân loại văn bản đi và đến; tham mưu cho lãnh đạo Viện xử lý các văn bản hành chính nhanh chóng, kịp thời. Quản lý con dấu, chữ ký theo quy định. Cấp giấy công tác, giấy giới thiệu, giấy chứng nhận và các giấy xác nhận cho cán bộ công chức; sao lục các văn bản do Viện ban hành, các văn bản của Đại Học Huế và các cấp theo quy định của Viện trưởng.
16. Điều phối sử dụng các phòng họp, hội trường trong Viện. Phục vụ nước uống và vệ sinh phòng giao ban và một số phòng làm việc của lãnh đạo Viện. Phối hợp phục vụ nước uống các phòng họp khác.
17. Quản lý và điều phối sử dụng ô tô phục vụ công tác của Viện.
18. Xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án giữ gìn trật tự an ninh, phòng cháy chữa cháy. Đầu mối phối hợp với các đơn vị, công an, chính quyền địa phương trong các hoạt động gìn giữ trật tự, trị an, an toàn xã hội trong khuôn viên Viện.
19.  Phối hợp điều phối việc sử dụng hệ thống mạng Internet, Intranet; đầu mối việc cập nhật thông tin thường xuyên trên trang web của Viện.
20. Tổ chức triển khai và phối hợp với các đơn vị thực hiện các công tác phát sinh trong quá trình xây dựng và phát triển của Viện.
21. Quản lý và sử dụng có hiệu quả lao động, cơ sở vật chất và các phương tiện thiết bị được lãnh đạo Viện giao.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Hôm nay440
Tháng hiện tại24,319
Tổng lượt truy cập3,464,346

Lịch sử hình thành

1. Trung Tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế (1995 - 2007) Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cấp Giấy phép hoạt động Khoa học và Công nghệ số 445 ký...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây