Chỉ số Môi trường - Xã hội cho lập kế hoạch và thực hiện REDD+ cấp tỉnh

Nguyễn Hải Vân và Nguyễn Việt Dũng (2014), Chỉ số Môi trường - Xã hội cho lập kế hoạch và thực hiện REDD+ cấp tỉnh, Trung tâm Con người và Thiên Nhiên (Pan Nature), Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường (CRES) và Tổ chức Tropenbos International tại Việt Nam, tại http://www.nature.org.vn.
       
      Bộ chỉ số môi trường – xã hội cho thực hiện REDD+ cấp tỉnh (REDD+ Environmental and Social Index), gọi tắt là RESI, đánh dấu những nỗ lực đầu tiên để đánh giá, đo lường và so sánh về mức độ sẵn sàng cho thực hiện REDD+ ở cấp địa phương. Thông qua các tiêu chí và chỉ số cụ thể, bức tranh khái quát về hiện trạng, điều kiện môi trường – xã hội, chính sách – pháp luật và tổ chức – thể chế lâm nghiệp của địa phương sẽ được mô tả và đo đếm; từ đó, giúp xác định được các lợi thế sẵn có cũng như dự báo trước được các thách thức, rủi ro tiềm ẩn khi quyết định xây dựng và thực hiện REDD+ trong từng bối cảnh cụ thể.
     Tài liệu này là một kết quả của dự án “Nghiên cứu và nâng cao năng lực về REDD+, sinh kế và tính dễ bị tổn thương ở Việt Nam: Xây dựng các công cụ phân tích xã hội và quy hoạch phát triển” do Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ (National Science Foundation- NSF) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Dự án được thực hiện từ năm 2012- 2015 bởi Trung tâm Con người và Thiên Nhiên (Pan Nature), Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường (CRES) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổ chức Tropenbos International tại Việt Nam, cùng sự hỗ trợ kỹ thuật từ PGS.TS. Pamela McElwee của Đại học Rutgers (Hoa Kỳ).
 
Mọi vấn đề liên quan đến ấn phẩm xin vui lòng liên hệ: tại đây
TRUNG TÂM CON NGƯỜI VÀ THIÊN NHIÊN
Địa chỉ: số 24 H2, Khu đô thị mới Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3556-4001 – Fax: (04) 3665-8941
Email: contact@nature.org.vn
Website: www.nature.org.vn
Trang tin Con người và Thiên nhiên: www.thiennhien.net
 
 
  Thông tin chi tiết
Tên file:
Chỉ số Môi trường - Xã hội cho lập kế hoạch và thực hiện REDD+ cấp tỉnh
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Nguyễn Hải Vân và Nguyễn Việt Dũng- Trung tâm Con người và Thiên Nhiên (Pan Nature)
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Tài liệu về Lâm nghiệp
Gửi lên:
29/11/2016 04:08
Cập nhật:
29/11/2016 04:08
Người gửi:
tutrancreb
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
N/A
Xem:
38
Tải về:
1
  Tải về
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Lịch sử hình thành

1. Trung Tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế (1995 - 2007) Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cấp Giấy phép hoạt động Khoa học và Công nghệ số 445 ký...

Thống kê truy cập
Đang truy cập41
Hôm nay2,689
Tháng hiện tại81,508
Tổng lượt truy cập647,357
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây