Hợp tác nghiên cứu giữa Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế và Khoa Khoa học và Công nghệ Môi trường, Đại học Okayama – Nhật Bản

Thứ năm - 24/07/2014 05:45
Trong khuôn khổ hợp tác về nghiên cứu phát triển, trao đổi cán bộ và sinh viên giữa Đại học Huế và Đại học Okayama - Nhật Bản, từ ngày 14 – 19/7/2014 đoàn công tác của Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế do PGS.TS. Lê Văn Thăng, Viện trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Môi trường và Khoa học Sự sống, Đại học Okayama – Nhật Bản.
   Trong chuyến làm việc này, hai bên đã tổ chức một Hội thảo chuyên đề về “Chính sách và nghiên cứu về khả năng thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu ở Nhật Bản và Việt Nam”với sự tham gia của 07 Giáo sư đến từ Đại học Okayama Nhật Bản, trong đó có 05 GS trình bày báo cáo tại hội nghị, đoàn công tác của Viện cũng đã trình bày 04 báo cáo khoa học. Tham dự hội thảo còn có đông đảo các HVCH, NCS đến từ Nhật Bản và Việt Nam. Nội dung của hội thảo tập trung vào các vấn đề chính là: biến đổi khí hậu, những tác động và giải pháp thích ứng; quản lý rác thải theo hướng bền vững; ứng dụng mô hình toán trong nghiên cứu dự báo ảnh hưởng của thiên tai do biến đổi khí hậu.

Toàn cảnh hội nghị chuyên đề

GS Takeshi Fujiwara trình bày báo cáo

PGS.TS. Lê Văn Thăng trình bày báo cáo

Các đại biển tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Ngoài ra trong chuyến công tác này, đoàn công tác của Viện đã có buổi làm việc với  GS.TS. Hidetaka Chikamori và PGS.TS Morihiro Maeda về hợp tác nghiên cứu BĐKH trong tương lai, hai bên đã thống nhất được phương hướng và kế hoạch hợp tác, nghiên cứu, trao đổi cán bộ trong thời gian tới. Cũng trong chuyến công tác này, Viện trưởng cũng đến thăm và chào xã giao GS.TS. Kiyoshi Morita Giám đốc Đại học Okayama; GS.TS Akhiro Nagai trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Môi trường.
   Một nội dung quan trọng trong chuyến công tác lần này là đoàn của Viện đã đến thăm các công trình hạ tầng phục vụ giảm thiểu tác động của BĐKH, thiên tai ở Okayama và Viện Khoa học Môi trường và Sức khỏe cộng đồng Okayama.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với GS.TS. Kiyoshi Morita Giám đốc Đại học Okayama

Thăm và làm việc tại Đập thủy lợi kết hợp phát điện trên sông Yoshii

Thăm và làm việc tại công trình Đập Kojima

Thăm và làm việc tại Viện Khoa học Môi trường và sức khỏe Cộng đồng