Cán bộ Viện tham dự Khóa Tập huấn của GIZ về 'Phát triển thủy điện bền vững – Biến đổi khí hậu và Duy trì các hệ sinh thái lưu vực sông'

Chủ nhật - 30/11/2014 21:07
Viện Tài nguyên và Môi trường đã có cán bộ tham gia vào Khóa hội thảo Tập huấn của GIZ về chủ đề phát triển thủy điện- biến đổi khí hậu và duy trì các hệ sinh thái lưu vực sông được tổ chức trong thời gian từ 24-28 tháng 11 năm 2014, tại thành phố Cần Thơ với sự tham gia của các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức dân sự xã hội đến từ các nước trong lưu vực sông Mê Công.
   Thành phần tham dự gồm 33 thành viên đến từ các nước Trung Quốc (5 người), Myanmar (7 người), Lào (5 người), Thái Lan (3 người), Cam-pu-chia (9 người) và Việt Nam (5 người), với các tập huấn viên đến từ Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam. Khóa hội thảo tập huấn xoay quanh các chủ đề như: tác động của biến đổi khí hậu lên thủy điện, thủy điện góp phần thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, quản lý lưu vực, giảm thiểu tác động môi trường của các dự án thủ điện, kế hoạch quản lý môi trường và đa dạng sinh học.
   Đây là một khóa tập huấn khá bổ ích dành cho các thành viên tham dự với cách thức tổ chức hay, huy động được sự tham gia và tương tác giữa các thành viên tham dự và các cán bộ hỗ trợ. Dưới đây là một vài hình ảnh của khóa tập huấn được tổ chức trong lớp học.
 

Toàn thể các thành viên và giảng viên của Khóa tập huấn
 

Bốn mô-đun của Phát triển bền vững: Kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường
   
   Bên cạnh những hoạt động tại lớp, khóa tập huấn còn tổ chức các hoạt động tham quan Điện gió Bạc Liêu, rừng ngập mặn và đê bảo vệ bờ biển hình chữ T góp phần bảo vệ bờ biển và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đê bảo vệ bờ biển hình chữ T làm bằng tre

Tác giả bài viết: Tường Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập14
Hôm nay3,176
Tháng hiện tại23,588
Tổng lượt truy cập3,335,620

Lịch sử hình thành

1. Trung Tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế (1995 - 2007) Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cấp Giấy phép hoạt động Khoa học và Công nghệ số 445 ký...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây