Hội thảo khởi động Chương trình hợp tác “Đánh giá bản chất của hiện tượng 'chuyển tiếp rừng' ở Việt Nam: Dịch vụ hệ sinh thái và khả năng phục hồi của hệ sinh thái-xã hội ở những diện tích rừng do địa phương quản lý”

Chủ nhật - 17/09/2017 12:06

Hội thảo khởi động Chương trình hợp tác “Đánh giá bản chất của hiện tượng 'chuyển tiếp rừng' ở Việt Nam: Dịch vụ hệ sinh thái và khả năng phục hồi của hệ sinh thái-xã hội ở những diện tích rừng do địa phương quản lý”

Ngày 15 tháng 9 năm 2015, Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế phối hợp với Đại học Nông Lâm – Đại học Huế và Đại học Lausanne (UNIL – Université de Lausanne, Thụy Sĩ) tổ chức Hội thảo khởi động Chương trình hợp tác “Đánh giá bản chất của hiện tượng 'chuyển tiếp rừng' ở Việt Nam: Dịch vụ hệ sinh thái và khả năng phục hồi của hệ sinh thái-xã hội ở những diện tích rừng do địa phương quản lý” (Assessing the nature of a ‘forest transition’ in Vietnam: ecosystem services and social-ecological resilience in locally managed forest landscapes”) (Tên viết tắt: FT Việt)
Sau bài phát biểu chào mừng của TS. Hồ Đắc Thái Hoàng – Viện trưởng Viện TNMT, TS. Roland Cochard - Đại học Lausanne giới thiệu về các khái niệm liên quan đến chuyển tiếp rừng trên thế giới và ở Việt Nam. Tiếp đó, GS. Christian Kull - Giám đốc chương trình - trình bày chi tiết về các hợp phần của Chương trình hợp tác nghiên cứu, kết quả dự kiến và phương pháp tiến hành trong từng hợp phần.
Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã có những thảo luận, góp ý về vấn đề chuyển tiếp rừng, quản lý rừng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, và các hướng hợp tác tiềm năng sắp tới với Chương trình này.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:
 
1
TS. Hồ Đắc Thái Hoàng - Viện trưởng Viện TNMT
phát biểu tại Hội thảo khởi động
 
2
TS. Roland Cochard - Đại học Lausanne
giới thiệu về các khái niệm liên quan đến chuyển tiếp rừng
 
3
GS. Christian Kull - Đại học Lausanne
trình bày về các hợp phần của Chương trình hợp tác
 
4
TS. Ngô Trí Dũng – Viện TNMT – Điều phối Chương trình Hợp tác phía Việt Nam
phát biểu tại Hội thảo khởi động
 
5
Đại biểu tham dự thảo luận, trao đổi ý kiến
 
6
Đại biểu tham dự thảo luận, trao đổi ý kiến
 
 
Dự án nghiên cứu này được phê duyệt trong chương trình nghiên cứu R4D do Cơ quan Hợp tác Phát triển Thuỵ Sĩ (SDC) và Quỹ Khoa học Quốc gia Thuỵ Sĩ (SNSF) tài trợ. Nhóm nghiên cứu của chương trình gồm có ba thành viên: Đại học Lausanne (UNIL- Thuỵ Sĩ), Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế (IREN) và Trường Đại học Nông Lâm Huế (HUAF). Vùng nghiên cứu chủ yếu triển khai ở hai huyện miền núi là A Lưới và Nam Đông của tỉnh Thừa Thiên Huế, được tiến hành trong 6 năm từ 2017 đến 2022.
Hoạt động chính của Chương trình là nghiên cứu và xuất bản, hỗ trợ đào tạo một số nghiên cứu viên bậc T.S và Th.S, tập huấn phương pháp nghiên cứu hệ sinh thái – xã hội, đánh giá chuyển tiếp rừng, các hoạt động nâng cao năng lực và nghiên cứu chính sách cho các cơ quan chuyên môn. 
 

Tác giả bài viết: Tuấn IREN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập8
Hôm nay3,176
Tháng hiện tại23,354
Tổng lượt truy cập3,335,386

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây