Hội thảo khởi động đề tài “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nhằm gìn giữ, tôn tạo vẻ đẹp tự nhiên của đồi Cát Bay Mũi Né góp phần phát triển du lịch Bình Thuận”

Thứ hai - 31/07/2017 04:41

Hội thảo khởi động đề tài “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nhằm gìn giữ, tôn tạo vẻ đẹp tự nhiên của đồi Cát Bay Mũi Né góp phần phát triển du lịch Bình Thuận”

Ngày 25 tháng 7 năm 2017, Viện Tài nguyên Môi trường – Đại học Huế (IREN) phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội thảo khởi động đề tài “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nhằm gìn giữ, tôn tạo vẻ đẹp tự nhiên của đồi Cát Bay Mũi Né góp phần phát triển du lịch Bình Thuận” tại hội trường khách sạn Bình Minh, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
1
TS. Hồ Đắc Thái Hoàng, Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế
Phát biểu khai mạc Hội thảo

Ngoài đại diện của đơn vị tổ chức, Hội thảo còn có sự góp mặt của đại diện các Sở, Ban ngành địa phương liên quan như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Tỉnh Đoàn Bình Thuận, UBND phường Mũi Né,…

Hội thảo đã lắng nghe các bài trình bày:
- Tổng quan nghiên cứu và Dự thảo báo cáo tổng kết đề tài của PGS. Lê Văn Thăng;
- Các mẫu phiếu điều tra xã hội dự kiến của ThS. Trần Hiếu Quang trình bày;
- Tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan đến Đồi cát bay của ThS. Nguyễn Đình Huy.

 
2
PGS.TS. Lê Văn Thăng, chủ nhiệm đề tài
Trình bày tổng quan nghiên cứu và Dự thảo báo cáo tổng kết

Tại hội thảo, đã có rất nhiều ý kiến đóng góp về phương pháp nghiên cứu, cũng như các thông tin hữu ích liên quan đến đề tài. Chủ nhiệm đề tài cùng các thành viên đã giải đáp một số thắc mắc của các đại biểu cũng như ghi nhận các thông tin phản hồi.

Trong chuyến công tác Bình Thuận lần này, từ ngày 24/7 đến 27/7, Ban chủ nhiệm đề tài đã có các buổi làm việc với lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch tỉnh Bình Thuận để thảo luận về các hướng hợp tác nghiên cứu cũng như đề nghị cung cấp các tài liệu, thông tin liên quan đến đề tài. Đồng thời, phối hợp với Khoa Du lịch (Đại học Phan Thiết) tổ chức nghiên cứu thực địa, điều tra sơ bộ nắm tình hình điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội tại địa bàn Đồi cát bay Mũi Né (Đồi Hồng), điều tra sơ bộ hiện trạng thực vật và lấy mẫu cát, gắn thiết bị quan trắc thời tiết tại Trung tâm Dã ngoại Thanh Thiếu nhi tỉnh Bình Thuận.
3
Nhóm nghiên cứu làm việc với lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận
 
4
Làm việc với Trung tâm Dã ngoại TTN tỉnh Bình Thuận và quản lý Đồi cát bay Mũi Né
 
5
Lắp đặt hệ thống quan trắc khí tượng tại chân Đồi cát bay Mũi Né

6
Một góc quan cảnh về Đồi cát bay Mũi Né

 
Đây là 1 đề tài nghiên cứu KHCN cấp tỉnh Bình Thuận, do IREN làm chủ trì nghiên cứu, PGS. Lê Văn Thăng làm chủ nhiệm đề tài. Đề tài tập trung nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến hiện trạng Đồi cát bay Mũi Né, diễn biến thay đổi trong năm và các vấn đề tác động gây nên sự biến dạng và suy thoái Đồi cát bay. Từ đó, đề tài giúp đưa ra các giải pháp để có thể cải thiện và tôn tạo lại vẻ đẹp của Đồi cát bay.


 

Tác giả bài viết: Khương Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Hôm nay627
Tháng hiện tại30,714
Tổng lượt truy cập3,342,746

Lịch sử hình thành

1. Trung Tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế (1995 - 2007) Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cấp Giấy phép hoạt động Khoa học và Công nghệ số 445 ký...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây