Hội thảo Xúc tiến hợp tác tìm kiếm nguồn lực tài trợ cho hoạt động nghiên cứu và ứng phó Biến đổi khí hậu (BĐKH) khu vực Hành lang kinh tế Đông Tây giữa tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và hai tỉnh Savannakhet, Salavan (Lào)

Thứ năm - 05/10/2017 12:26
Ngày 04 tháng 10 năm 2017, Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế đã tham gia và phối hợp với Ủy ban Y tế Hà lan-Việt Nam hỗ trợ Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị tổ chức Hội thảo “Xúc tiến hợp tác tìm kiếm nguồn lực cho hoạt động nghiên cứu và ứng phó BĐKH khu vực Hành lang kinh tế Đông Tây giữa tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và 2 tỉnh Savannakhet, Salavan (Lào)”
Hội thảo này là cơ hội tốt để ba tỉnh Quảng Trị, Savannakhet và Salavan trao đổi, chia sẻ các vấn đề:
- Đánh giá được đầy đủ và rõ ràng các vấn đề liên quan đến BĐKH của từng địa phương;
- Xác định được các lĩnh vực ưu tiên và mối quan tâm chung của các bên trong hành động ứng phó với BĐKH và việc huy động các nguồn lực để thực hiện ứng phó với BĐKH.
- Từ đó, các bên tham gia có thể thống nhất được một số nguyên tắc, cơ chế phối hợp giữa các bên trong liên minh ứng phó với BĐKH gồm Quảng Trị - Savanakhet - Salavan.
hoithaolao

Kết thúc hội thảo, Sở TN&MT của 3 tỉnh đã cơ bản xác định được kế hoạch hành động ưu tiên của địa phương trong vấn đề nâng cao năng lực trong quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường, đề xuất các giải pháp nghiên cứu cũng như giải pháp phát triển mạng lưới 3 tỉnh trong công tác phối hợp hành động thích ứng và giảm thiểu tác động của BĐKH khu vực Hành lang kinh tế Đông Tây.
Hợp tác về ứng phó BĐKH không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ thông tin và kinh nghiệm mà cần phải tăng cường huy động sự hỗ trợ về kỹ thuật và các nguồn lực cần thiết từ các đơn vị trong nước và quốc tế.

Tác giả bài viết: Diễm Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập11
Hôm nay3,176
Tháng hiện tại23,603
Tổng lượt truy cập3,335,635

Lịch sử hình thành

1. Trung Tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế (1995 - 2007) Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cấp Giấy phép hoạt động Khoa học và Công nghệ số 445 ký...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây