Tham gia Hội nghị nghiên cứu thực tế và giáo dục về Quản lý chất thải rắn lần thứ 3 tại Đại học Okayama, Nhật Bản

Thứ bảy - 23/02/2013 18:00
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Okayama, Nhật Bản và Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ Sinh học- Đại học Huế, PGS. TS. Lê Văn Thăng và ThS. Trần Thị Tú đã có chuyến đi thực tế và tham dự “Hội nghị nghiên cứu thực tế và giáo dục về Quản lý chất thải rắn lần thứ 3 dựa trên quan hệ đối tác giữa các trường Đại học và Chính phủ các nước Châu Á- Thái Bình Dương” đã được diễn ra từ ngày 31 tháng 01 đến ngày 02 tháng 02 năm 2013 tại Đại học Okayama, Nhật Bản.
   Trong khoảng thời gian diễn ra Hội nghị chính thức, Đại học Okayama cũng đã tổ chức các hội thảo quốc tế về Khoa học và Công nghệ Môi trường; phiên trao đổi chuyên đề của Dự án nghiên cứu về Phục hồi môi trường ở châu Á tại Đại học Okayama vào các ngày trước đó. Đối tượng tham gia là các học viên cao học, nghiên cứu sinh và giáo sư thuộc các trường Đại học và Viện nghiên cứu trong khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. PGS.TS. Lê Văn Thăng đã có bài trình bày tổng quan về “Sông Hương ở thành phố Huế, Việt Nam trong Chiến lược quốc về tài nguyên nước”. Buổi trao đổi thông tin này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên, học viên và giáo sư ở Đại học Okayama.
 
   Hội nghị nghiên cứu thực tế và giáo dục về Quản lý chất thải rắn lần thứ 3 diễn ra vào ngày 02 tháng 02 năm 2013 với mục đích tổng kết, đánh giá 3 năm triển khai các dự án nghiên cứu và hợp tác giữa Đại học Okayama với các trường Đại học và Chính phủ các nước thuộc khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Các dự án hợp tác này góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa các nước, cũng như giải quyết các vấn đề môi trường phổ biến ở khu vựcchâu Á- Thái Bình Dương. Đến với hội nghị lần này, ThS. Trần Thị Tú đã có bài báo cáo kết quả nghiên cứu hợp tác về “Ứng dụng của than sinh học trong một số loại đất ở Thừa Thiên Huế, Việt Nam”.
 
   Trong chuyến đi Nhật Bản lần này, các cán bộ Viện TNMT & CNSH- Đại học Huế còn có cơ hội tham quan, học hỏi và tăng thêm hiểu biết về mô hình quản lý, vận hành và tái sử dụng chất thải (phân bò, phế phẩm nông nghiệp dùng làm phân compost) ở trang trại chăn nuôi bò sữa ở vùng Kasaoka, Nhật Bản; cũng như tham quan nhà máy cấp nước để biết được cách thức quản lý và vận hành hệ thống cấp nước cho toàn vùng chăn nuôi và trồng trọt ở khu vực có địa hình trũng thấp hơn mực nước biển.

    Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến đi Nhật Bản vừa qua:
 
PGS.TS. Lê Văn Thăng báo cáo tại buổi trao đổi chuyên đề ở Đại học Okayama
 
ThS. Trần Thị Tú báo cáo tại Hội nghị Chất thải rắn lần thứ 3 ở Đại học Okayama
 
Chuyến thăm trang trại chăn nuôi sữa bò ở Kasaoka, Nhật Bản

Tác giả bài viết: Trần Thị Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Hôm nay926
Tháng hiện tại23,558
Tổng lượt truy cập1,964,620

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây