Thảo luận và ký kết văn bản ghi nhớ với Trung tâm Nghiên cứu Châu Á, Trường Đại học Kansai, Nhật Bản

Thứ ba - 21/05/2013 03:52
Để có những bước tiến trong quan hệ Việt – Nhật, Viện Tài nguyên và Môi trường Đại học Huế (trước đây là Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học) đã tiếp xúc làm việc và thiết lập quan hệ đối tác với trường Đại học Kansai, Nhật Bản vào năm 2012. Ngày 20.05.2013, Viện Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc và ký kết văn bản ghi nhớ với Trung tâm Nghiên cứu Châu Á, Trường Đại học Kansai, Nhật Bản.

   Trong thời gian tới, Trung tâm Nghiên cứu Châu Á sẽ phối hợp với Viện Tài nguyên và Môi trường đưa các cơ sở dữ liệu nghiên cứu về lăng mộ cổ ở tỉnh Thừa Thiên Huế (chủ yếu ở phố cổ Bao Vinh và thương cảng Thanh Hà, Hương Vinh, thị xã Hương Trà) lên website. Việc này nhằm giúp người đọc trong và ngoài nước tiếp cận các kết quả nghiên cứu về lăng mộ cổ ở tỉnh Thừa Thiên Huế do nhóm nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Châu Á thực hiện. Bên cạnh đó, trong năm 2013 này, giữa Viện và Trung tâm Nghiên cứu Châu Á sẽ thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao mối quan hệ đối tác như trao đổi cán bộ nghiên cứu, tiếp nhận và hỗ trợ các cán bộ của phía bạn tiến hành các nghiên cứu ở tỉnh Thừa Thiên Huế, trao đổi thông tin, dữ liệu nghiên cứu và các hoạt động khác.

Tiếp đón và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Châu Á, trường Đại học Kansai, Nhật Bản

Tác giả bài viết: Tường Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập8
Hôm nay3,176
Tháng hiện tại23,352
Tổng lượt truy cập3,335,384

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây