Thảo luận và ký kết văn bản ghi nhớ với Trung tâm Nghiên cứu Châu Á, Trường Đại học Kansai, Nhật Bản

Thứ ba - 21/05/2013 03:52
Để có những bước tiến trong quan hệ Việt – Nhật, Viện Tài nguyên và Môi trường Đại học Huế (trước đây là Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học) đã tiếp xúc làm việc và thiết lập quan hệ đối tác với trường Đại học Kansai, Nhật Bản vào năm 2012. Ngày 20.05.2013, Viện Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc và ký kết văn bản ghi nhớ với Trung tâm Nghiên cứu Châu Á, Trường Đại học Kansai, Nhật Bản.

Trong thời gian tới, Trung tâm Nghiên cứu Châu Á sẽ phối hợp với Viện Tài nguyên và Môi trường đưa các cơ sở dữ liệu nghiên cứu về lăng mộ cổ ở tỉnh Thừa Thiên Huế (chủ yếu ở phố cổ Bao Vinh và thương cảng Thanh Hà, Hương Vinh, thị xã Hương Trà) lên website. Việc này nhằm giúp người đọc trong và ngoài nước tiếp cận các kết quả nghiên cứu về lăng mộ cổ ở tỉnh Thừa Thiên Huế do nhóm nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Châu Á thực hiện. Bên cạnh đó, trong năm 2013 này, giữa Viện và Trung tâm Nghiên cứu Châu Á sẽ thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao mối quan hệ đối tác như trao đổi cán bộ nghiên cứu, tiếp nhận và hỗ trợ các cán bộ của phía bạn tiến hành các nghiên cứu ở tỉnh Thừa Thiên Huế, trao đổi thông tin, dữ liệu nghiên cứu và các hoạt động khác.

Tiếp đón và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Châu Á, trường Đại học Kansai, Nhật Bản

Tác giả bài viết: Tường Vân