Tích cực hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2010 bằng hoạt động vớt bèo trên sông Kim Đôi

Thứ ba - 08/06/2010 16:42
Sáng ngày 03 tháng 06 năm 2010, tại địa bàn hai xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền và Hương Phong, huyện Hương Trà, Viện TNMT&CNSH-Đại học Huế phối hợp với chính quyền và người dân địa phương tiến hành vớt bèo trên sông Kim Đôi để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/06 và năm quốc tế về Đa dạng sinh học 2010.

Việc vớt bèo trên sông Kim Đôi là một trong các hoạt động nhằm cải thiện chất lượng nước cho dòng sông chảy qua địa bàn của hai xã Quảng Thành và Hương Phong. Đồng thời, hoạt động vớt bèo cũng thu hút sự tham gia của đông đảo người dân địa phương, góp phần nâng cao nhận thức của bà con về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường sống.

Lễ phát động vớt bèo có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Đại học Huế, Ban khoa học công nghệ-Đại học Huế, lãnh đạo UBND huyện Quảng Điền và Hương Trà, Phòng TNMT huyện Hương Trà, lãnh đạo UBND 3 xã Quảng Thành, Quảng An và Hương Phong, gần 100 người dân của 2 xã Quảng Thành và Hương Phong, cùng toàn thể lãnh đạo và cán bộ Viện TNMT&CNSH-Đại học Huế.

Bèo vớt lên được đưa về một số hộ dân để triển khai thí điểm mô hình xử lý bèo thành phân hữu cơ, phục vụ cho việc trồng trọt của người dân địa phương. Vì thế, mô hình sản xuất phân hữu cơ từ bèo và phụ phẩm nông nghiệp sẽ là những bài học tốt để nhân rộng trong địa bàn toàn xã cũng như những địa phương lân cận. Những mô hình thí điểm này sẽ góp phần khuyến khích người nông dân hướng đến mô hình sản xuất nông nghiệp xanh và bền vững hơn. 

1275985621 nv

Vớt bèo trên sông Kim Đôi

Tác giả bài viết: Trần Thị Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Hôm nay602
Tháng hiện tại24,481
Tổng lượt truy cập3,464,508

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây