Tổ chức thành công Hội thảo “Mô hình kinh doanh rừng cho rừng trồng Keo luân kỳ ngắn trong bối cảnh REDD+”

Thứ bảy - 02/06/2018 12:12

Tổ chức thành công Hội thảo “Mô hình kinh doanh rừng cho rừng trồng Keo luân kỳ ngắn trong bối cảnh REDD+”

Ngày 31 tháng 5 năm 2018, Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế phối hợp với Công ty UNIQUE - Forestry and Land use tổ chức Hội thảo “Mô hình kinh doanh rừng cho rừng trồng Keo luân kỳ ngắn trong bối cảnh REDD+” nhằm tổng kết, đánh giá Dự án “Phát triển các Mô hình kinh doanh rừng nhằm nhận diện tác nhân phá rừng”.
Tham dự Hội thảo có ông Jörg Rüger (Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam), TS. Till Pistorius, Mr. Paul Jacovelli (Chuyên gia của UNIQUE), TS. Hồ Đắc Thái Hoàng (Viện trưởng Viện TNMT), Ông Võ Văn Dự (Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế), chuyên gia của các tổ chức WB, FCPF, UNREDD, IUCN, SNV cùng các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp trong nước và trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Mr.Ruger
Ông Jörg Rüger, Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam, phát biểu tại Hội thảo (Ảnh: hueuni.edu.vn)

Tại hội thảo, UNIQUE và IREN đã trình bày những phát hiện chính, kết quả và bài học kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện dự án, nêu bật những bài học kinh nghiệm được ghi nhận trong giai đoạn cuối của dự án về sự liên quan của các mô hình và các thách thức đối mặt phải vượt qua.

Hội thảo cũng đã lắng nghe những báo cáo về tình hình lâm nghiệp, kinh doanh rừng gỗ lớn, chứng chỉ rừng (FSC) ở Việt Nam và đặc biệt là ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. 

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề khó khăn của mô hình kinh doanh rừng gỗ lớn ở Việt Nam, đồng thời cũng trao đổi những đề xuất giải pháp nhằm khắc phục những vấn đề tồn tại của kinh doanh rừng gỗ lớn nhằm đáp ứng được mục tiêu phát triển bền vững.
 
dsc 0011 2
Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo (Ảnh: Tuấn IREN)

dsc 0054 2
Các thành viên dự án và báo cáo viên trả lời các câu hỏi của các đại biểu (Ảnh: Tuấn IREN)

conference
Toàn cảnh Hội thảo (Ảnh: hueuni.edu.vn) 

Tác giả bài viết: Tuấn IREN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Hôm nay3,176
Tháng hiện tại23,339
Tổng lượt truy cập3,335,371

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây