Triển khai làm việc và khảo sát thực địa thực hiện nhiệm vụ “Cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với Biến đổi khí hậu tỉnh Quảng Trị đến năm 2020”

Thứ tư - 12/04/2017 00:31

Thực hiện Hợp đồng 05/HĐTV ngày 10 tháng 03 năm 2017 về triển khai các nội dung của nhiệm vụ: ”Cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Quảng Trị đến năm 2020” do Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế làm đơn vị tư vấn. Theo kế hoạch, từ ngày 27 tháng 03 đến ngày 11 tháng 04 năm 2017, Đoàn công tác của Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế phối hợp với Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị đã tiến hành làm việc và khảo sát thực địa tại các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Trị.
Đối với các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác của Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế đã làm việc, thu thập tài liệu, số liệu và tiến hành khảo sát ý kiến cán bộ  (thông qua phiếu điều tra) của các sở, ban, ngành:
  • Sở Tài nguyên và Môi trường,
  • Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn,
  • Sở Kế hoạch và Đầu tư,
  • Sở Xây dựng,
  • Sở Khoa học và Công nghệ,
  • Sở Công thương,
  • Sở Giao thông vận tải,
  • Đài Khí tượng thủy văn,
  • Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn.
Đối với các địa phương, Đoàn công tác đã làm việc, thu thập các tài liệu, số liệu lien quan và tiến hành khảo sát thực địa, điều tra phỏng vấn người dân (thông qua phiếu điều tra), bao gồm:
  • Huyện Hải Lăng,
  • Thị xã Quảng Trị,
  • Huyện Triệu Phong,
  • Thành phố Đông Hà,
  • Huyện Cam Lộ,
  • Huyện Đakrông,
  • Huyện Hướng Hóa,
  • Huyện Gio Linh,
  • Huyện Vĩnh Linh.
Qua đợt làm việc, khảo sát thực địa tại Quảng Trị, Đoàn công tác đã thu được nhiều tài liệu, số liệu, bản đồ do các sở, ban ngành, UBND các cấp địa phương cung cấp để phục vụ cho các nội dung của nhiệm vụ ”Cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Quảng Trị đến năm 2020”. Ngoài ra, còn thu được 2 bộ phiếu điều tra với 470 phiếu (350 phiếu dành cho người dân của các địa phương, 120 phiếu dành cho cán bộ các sở, ban, ngành, các địa phương).

Một số hình ảnh của đợt làm việc, khảo sát thực địa:

Lam viec voi so Xay dung
Làm việc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị

Lam viec voi so KHDT
Làm việc tại Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Trị

Lam viec voi Phong TNMT, NNPTNT huyen Hai Lang
Làm việc với Phòng TN&MT và Phòng NN&PTNT huyện Hải Lăng

Dieu tra tai xa Cam Tuyen
Phỏng vấn người dân tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ

Dieu tra tai xa Ba Long
Phỏng vấn người dân tại xã Ba Lòng, huyện Dakrong

Lam viec tai Dai KTTV