Trồng cây xanh để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2011

Thứ năm - 02/06/2011 10:11
Sáng ngày 01/06/2011, Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học-Đại học Huế đã có hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay bằng việc phối hợp với trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tổ chức buổi lễ trồng cây.

Năm 2011 là năm quốc tế về Rừng. UNEP đã lựa chọn chủ đề của Ngày Môi trường thế giới là “Rừng: Giá trị cuộc sống từ thiên nhiên” nhằm nâng cao nhận thức về tác động nghiêm trọng của nạn phá rừng và suy thoái rừng. Những nỗ lực hành động của các chính phủ và sự thay đổi nhận thức của cộng đồng trên khắp thế giới sẽ giúp bảo tồn các hệ sinh thái và khuyến khích sử dụng rừng bền vững. Chỉ có bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học, chúng ta mới tạo ra được một tương lai bền vững và thịnh vượng.

1307006664 nv

Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, Viện TNMT & CNSH- Đại học Huế phối hợp với trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tổ chức buổi trồng cây để góp phần tăng cường màu xanh cho ngôi trường mới được xây dựng mới này. Đồng thời, việc trồng cây cũng góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ cây xanh nói riêng và bảo vệ rừng nói chung cho học sinh. “Một hành động nhỏ, cho thay đổi lớn” là việc làm mà mỗi chúng ta có thể thực hiện hàng ngày và ngay từ hôm nay.

Đến tham dự buổi lễ trồng cây này có sự hiện diện của Lãnh đạo UBND phường Thủy Biều, Ban giám hiệu, BCH Chi đoàn và 50 học sinh của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, cùng với các cán bộ của Viện TNMT & CNSH-Đại học Huế.  

Mở đầu chương trình là bài phát biểu của PGS.TS. Lê Văn Thăng-Viện trưởng Viện TNMT & CNSH- Đại học Huế, nêu lên ý nghĩa và tầm quan trọng của bảo vệ rừng và sự cần thiết phải có những hành động thiết thực để hưởng ứng Năm quốc tế về rừng 2011.

1307006718 nv

Tiếp theo, thầy Nguyễn Mạnh Tiến-Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi nêu lên tác động của các vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay, những hậu quả của việc chặt phá rừng. Đồng thời, thay mặt nhà trường, hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cảm ơn Viện TNMT & CNSH-Đại học Huế đã cùng tổ chức hoạt động trồng cây ngày hôm nay. 

Ngay sau đó, các cán bộ và học sinh cùng tham gia trồng cây xanh với tinh thần nhiệt tình và vui vẻ. 

1307006752 nv

Các thành viên tham ga buổi phát đong chụp ảnh lưu niệm.

Tác giả bài viết: Trần Thị Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập19
Hôm nay1,112
Tháng hiện tại23,744
Tổng lượt truy cập1,964,806

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây