Viện Tài nguyên và Môi trường báo cáo nhiệm vụ Xây dựng bản đồ nguy cơ lũ lụt và hạn hán trong bối cảnh biến đổi khí hậu huyện Hòa Vang

Thứ sáu - 15/12/2017 11:12

Viện Tài nguyên và Môi trường báo cáo nhiệm vụ Xây dựng bản đồ nguy cơ lũ lụt và hạn hán trong bối cảnh biến đổi khí hậu huyện Hòa Vang

Ngày 13 tháng 12 năm 2017, Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế (IREN) phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang cùng với Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Sinh vật Hướng Sáng (Hướng Sáng Ltd.Co) tổ chức Hội thảo Báo cáo tổng kết và tập huấn chuyển giao Nhiệm vụ "Xây dựng bản đồ cảnh báo nguy cơ lũ lụt và hạn hán huyện Hòa Vang trong bối cảnh biến đổi khí hậu".
Tham gia Hội thảo có lãnh đạo của UBND huyện Hòa Vang, lãnh đạo của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang, lãnh đạo của IREN, giám đốc Hướng Sáng Ltd.Co.
Sau gần 4 tháng triển khai, IREN cùng với Hướng Sáng Ltd.Co đã hoàn thành và báo cáo tổng kết, chuyển giao sản phẩm xây dựng bản đồ cảnh báo nguy cơ lũ lụt và hạn hán cho Huyện Hòa Vang.
 
img 0184
Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo
 
img 0180

Ông Lê Đức Toại - Trưởng phòng TN&MT huyện Hòa Vang phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã lắng nghe: Báo cáo Kết quả thực hiện Nhiệm vụ của ThS. Hồ Ngọc Anh Tuấn; Báo cáo Phương pháp và kết quả Xây dựng bản đồ cảnh báo nguy cơ lũ lụt và hạn hán của ThS. Trần Khương Duy; Hướng dẫn sử dụng Ứng dụng bản đồ cảnh báo nguy cơ trên điện thoại của TS. Hồ Đắc Thái Hoàng và ThS. Trần Khương Duy.

img 0191
ThS. Hồ Ngọc Anh Tuấn báo cáo những kết quả đạt được của Nhiệm vụ
 
img 0214
ThS. Trần Khương Duy trình bày phương pháp và kết quả
Xây dựng bản đồ cảnh báo nguy cơ lũ lụt và hạn hán huyện Hòa Vang

 
img 0230
TS. Hồ Đắc Thái Hoàng - Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường 
hướng dẫn cán bộ huyện, xã sử dụng Ứng dụng bản đồ trên điện thoại
Lãnh đạo, cán bộ huyện, xã đánh giá cao kết quả của việc Xây dựng bản đồ cảnh báo nguy cơ lũ lụt và hạn hán huyện Hòa Vang trong bối cảnh biến đổi khí hậu; và cũng đưa ra những góp ý bổ sung để hoàn thiện hơn bản đồ cảnh báo.
img 0237
Ông Lê Đức Toại - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, tổng kết Hội thảo
 
Từ các kết quả và sản phẩm của Nhiệm vụ này, chúng tôi hy vọng cán bộ và người dân địa phương sẽ chủ động hơn trong công tác phòng chống lũ lụt, hạn hán để ổn định trong đời sống và sản xuất.

Hướng Sáng Ltd.Co đưa tin về Hội thảo này.

Tác giả bài viết: Tuấn IREN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Hôm nay49
Tháng hiện tại18,890
Tổng lượt truy cập3,458,917

Lịch sử hình thành

1. Trung Tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế (1995 - 2007) Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cấp Giấy phép hoạt động Khoa học và Công nghệ số 445 ký...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây