Viện Tài nguyên và Môi trường- Đại học Huế tham gia Diễn đàn quốc tế lần thứ 7 về Nghiên cứu và quản lý công nghệ xanh 2017 (IFGTM 2017)

Thứ hai - 30/10/2017 15:34
Diễn đàn quốc tế về Nghiên cứu và quản lý công nghệ xanh đã được tổ chức tại Viện Công nghệ Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam từ ngày 25- 26/10/2017, Viện Tài nguyên và Môi trường- Đại học Huế đã tham gia và trình bày báo cáo tại Tiểu ban 4- Xử lý khí thải và chất thải rắn ở Diễn đàn IFGTM 2017: “Cách tiếp cận và giải pháp mới trong bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững”.
Diễn đàn IFGTM được thành lập với 20 đơn vị thành viên là các Trường đại học, Viện nghiên cứu các lĩnh vực về khoa học môi trường. Hàng năm, diễn đàn tổ chức hội nghị khoa học để trình bày các vấn đề về khoa học môi trường, công nghệ xanh, đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu với thành phần tham gia rộng rãi là nhà nghiên cứu khoa học, nhà quản lý cũng như nghiên cứu sinh đang nghiên cứu trong cùng lĩnh vực trên.
Năm nay, Tổ chức Quản lý và Nghiên cứu Công nghệ Xanh (Consortium for Green Technology Management and Research- CGTMR) bao gồm các Viện nghiên cứu, Khoa, trường Đại học của Việt Nam, Nhật Bản và Đài Loan đã kết nạp thêm 2 thành viên mới là Đại học Duy Tân và Đại học Tôn Đức Thắng; đưa tổng số các thành viên của mạng lưới CGTMR lên 20 đơn vị.
Diễn đàn quốc tế lần thứ 8 về Quản lý và Công nghệ xanh sẽ được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội, dự kiến vào ngày 04- 05/9/2018. Các nhà khoa học, các cán bộ nghiên cứu, nghiên cứu sinh làm việc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, quản lý môi trường và các lĩnh vực liên quan đăng ký gởi bài báo và tham dự. Các bài báo trình bày theo yêu cầu của Tạp chí Khoa học và Công nghệ, VAST (ISSN 2525-2518), chi tiết xem tại http://vjs.ac.vn/index.php/jst. Mọi thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên trên website của Diễn đàn IFGTM ở http://ifgtm.vn/.
IMG 0721
TS. Hồ Đắc Thái Hoàng - Viện trưởng Viện TN&MT ngoài cùng bên phải) đồng chủ trì Tiểu ban 4

IMG 0807
Các cán bộ Viện Tài nguyên và Môi trường tham dự Diễn đàn IFGTM 2017