Viện Tài nguyên và Môi trường - ĐH Huế tư vấn thực việc chuyển đổi rừng Cồn Cỏ thành rừng Đặc dụng

Thứ sáu - 17/03/2017 04:21

Viện Tài nguyên và Môi trường - ĐH Huế tư vấn thực việc chuyển đổi rừng Cồn Cỏ thành rừng Đặc dụng

Đề án “Chuyển đổi rừng Cồn Cỏ thành rừng đặc dụng” với mục tiêu chuyển đổi rừng Cồn Cỏ hiện tại (rừng phòng hộ) sang rừng đặc dụng (bảo vệ cảnh quan) để bảo vệ, phát huy các giá trị của rừng như đa dạng sinh học, văn hóa - lịch sử, du lịch sinh thái, kinh tế và các giá trị nhân văn, tạo môi trường sống góp phát triển kinh tế - xã hội (trong đó có du lịch) và đảm bảo quốc phòng, an ninh biển đảo một cách bền vững. Đề án này được Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế thành lập với tư cách đơn vị tư vấn, UBND huyện đảo Cồn Cỏ là đơn vị chủ trì.

Ngày 15 tháng 03 năm 2017, tại Văn phòng Đại diện UBND huyện Đảo Cồn Cỏ, Hội nghị lấy ý kiến hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi rừng Cồn Cỏ thành rừng đặc dụng đã diễn ra với sự tham gia đầy đủ của các bên liên quan, bao gồm các đại diện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị, UBND huyện đảo Cồn Cỏ và Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế.
Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, đã thu thập được nhiều ý kiến góp ý, đánh giá, quan trọng nhất là sự đồng thuận thực hiện đề án của các bên liên quan. Thời gian tới, Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế sẽ tiếp tục hoàn thiện Đề án và thực hiện các bước tiếp theo trong chuyển đổi rừng Cồn Cỏ thành rừng Đặc dụng.
 
dao con co
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập35
Hôm nay3,176
Tháng hiện tại23,450
Tổng lượt truy cập3,335,482

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây