Viện TNMT & CNSH đạt giải cao tại “Giải thưởng Sáng tạo Khoa học, Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2012”

Thứ năm - 27/12/2012 21:48
Ngày 21/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 2190/QĐ-UBND phê duyệt 23 công trình đạt giải Giải thưởng Sáng tạo Khoa học, Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI, năm 2012, Đại học Huế được 15 giải, trong đó Viện TNMT & CNSH – ĐH Huế đạt 01 giải nhất và 01 giải ba.

     Giải nhất: Công trình “Nghiên cứu sản xuất que chẩn đoán nhanh bệnh ký sinh trùng Toxoplasma Gondii ở người và gia súc” do PGS.TS. Đinh Thị Bích Lân chủ nhiệm.

     Giải ba: Công trình “Nghiên cứu chuyển gen LTB (Escherichia coli heat-labile enterotoxin B subunit) và cây cải xoong (Nasturtium officinale L.)” do PGS.TS. Nguyễn Hoàng Lộc chủ nhiệm.

     Giải thưởng Sáng tạo Khoa học, Công nghệ được tổ chức 2 năm một lần là giải thưởng được xét trao tặng cho các tác giả, nhóm tác giả có những công trình khoa học, công nghệ có giá trị khoa học, kinh tế, xã hội cao được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Mục đích của giải thưởng là nhằm khuyến khích nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống và nhằm tôn vinh, ghi nhận công lao của các tổ chức và cá nhân có đóng góp nổi bật cho khoa học, công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của quê hương, đất nước. Giải thưởng còn nhằm tuyển chọn các công trình khoa học, công nghệ tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học, Công nghệ Việt Nam năm 2012.

Tác giả bài viết: Tuấn Iren

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập3
Hôm nay3,176
Tháng hiện tại23,397
Tổng lượt truy cập3,335,429

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây