Giờ Trái đất - Earth Hour 2020

Thứ năm - 26/03/2020 16:25
Là sự kiện thường niên được tổ chức & bảo trợ chuyên môn bởi WWF, năm nay Giờ Trái Đất (Earth Hourquay trở lại với một thông điệp rất gần với mọi cá nhân: HÃY THAY ĐỔI HÀNH VI TIÊU DÙNG VÌ MỘT HỆ SINH THÁI KHỎE MẠNH!
eh2020

Chủ đề của Giờ Trái đất năm 2020 (Ảnh: WWF - Việt Nam)
LỊCH SỬ CỦA EARTH HOUR
Bắt đầu bởi WWF và các đối tác như một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng ở Sydney vào năm 2007, Giờ Trái đất hiện là một trong những phong trào lớn nhất thế giới cho môi trường. Được tổ chức hàng năm vào Thứ Bảy cuối cùng của tháng 3, Giờ Trái đất thu hút hàng triệu người ở hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, tắt đèn để thể hiện sự ủng hộ đối với hành tinh của chúng ta.
Nhưng Giờ Trái đất vượt xa hành động tượng trưng của việc tắt đèn - nó đã trở thành chất xúc tác cho tác động môi trường tích cực, thúc đẩy những thay đổi lớn về mặt lập pháp bằng cách khai thác sức mạnh của người dân và hành động tập thể.
Giờ trái đất là hoạt động mở và bất cứ ai cũng có thể tham gia, hưởng ứng và giúp khuếch đại sứ mệnh bảo vệ hành tinh của chúng ta.

TRƯỚC ĐÂY VÀ BÂY GIỜ
Vào năm 2007, WWF đã khuyến khích mọi người trên khắp thế giới tắt đèn để kêu gọi sự chú ý đến biến đổi khí hậu. Hơn một thập kỷ sau, cuộc khủng hoảng khí hậu vẫn còn, trở nên tồi tệ hơn bởi một mối đe dọa khẩn cấp khác: sự mất mát nhanh chóng của đa dạng sinh học và tự nhiên.
Các hệ thống tự nhiên rất quan trọng đối với các tương lai của chúng ta - tuy nhiên, tỷ lệ mất các hệ sinh thái tự nhiên trên toàn cầu trong 50 năm qua là chưa từng có trong lịch sử loài người. Thiên nhiên không chỉ cung cấp cho chúng ta thực phẩm, nước, không khí sạch và các dịch vụ khác trị giá hơn 125 nghìn tỷ USD mỗi năm - đây còn là một trong những "đồng minh" mạnh nhất của chúng ta chống lại biến đổi khí hậu.
Ngày nay, Giờ Trái đất nhằm mục đích khơi mào cho các cuộc đối thoại toàn cầu về bảo vệ thiên nhiên không chỉ để chống lại khủng hoảng khí hậu, mà còn đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng và thậm chí là sự sống còn của chính chúng ta.
dsc 2412
IREN tổ chức Giờ Trái đất lần đầu tiên tại Huế vào năm 2009 (Ảnh: IREN)

HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA
Bạn và tôi hãy thay đổi hành vi tiêu dùng vì một hệ sinh thái khỏe manh, bằng cách
- KHÔNG SỬ DỤNG ĐỘNG VẬT HOANG DÃ BẤT HỢP PHÁP
- HẠN CHẾ SỬ DỤNG NHỰA DÙNG 1 LẦN
- SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HỢP LÝ VÀ BỀN VỮNG

eh2020 3eh2020 2eh2020 1
Những hành nhỏ nhưng ý nghĩa lớn (Ảnh: WWF - Việt Nam)

Mỗi chúng ta đều có thể đóng góp tiếng nói và bản sắc của mình, trong hành trình chữa lành cho Trái đất!
 

Tác giả bài viết: Anh Tuấn (tổng hợp từ WWF-Vietnam, dịch từ www.earthhour.org)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Hôm nay199
Tháng hiện tại19,040
Tổng lượt truy cập3,459,067

Lịch sử hình thành

1. Trung Tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế (1995 - 2007) Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cấp Giấy phép hoạt động Khoa học và Công nghệ số 445 ký...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây