Hội thảo khoa học: Tổng kết – đánh giá 10 năm hoạt động Quan trắc nước sông Hương

Thứ ba - 28/02/2012 17:56
Ngày 27 tháng 02 năm 2013, Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học – Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo “Tổng kết – đánh giá 10 năm hoạt động Quan trắc môi trường nước sông Hương”.
Hội thảo khoa học: Tổng kết – đánh giá 10 năm hoạt động Quan trắc nước sông Hương
     Tham dự Hội thảo có ThS. Nguyễn Việt Hùng – Chi cục trưởng Chi cục BVMT tỉnh Thừa Thiên Huế, PGS. TS. Lê Văn Thăng – Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, đại diện Công ty TNHH NN MTV xây dựng và cấp nước Thừa Thiên Huế (HUEWACO), Trung tâm Khí tượng Thủy văn, Chi Cục Phòng chống lụt bão và quản lý đê điều, các nhà khoa học Trường Đại học Khoa học Huế và Trường Đại học Sư phạm Huế, cùng cán bộ công chức viên chức của Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh" học – Đại học Huế.
     Hội thảo nhằm tổng kết và đánh giá 10 năm hoạt động Quan trắc chất lượng môi trường nước sông Hương do Trạm Quan trắc và Phân tích Môi trường (thuộc Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học – Đại học Huế) thực hiện dưới sự quản lý của Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường.
     Hội thảo đã lắng nghe các báo cáo của PGS. TS. Lê Văn Thăng về “Tổng quan hoạt động quan trắc của Trạm Quan trắc và Phân tích môi trường nước sông Hương trong 10 năm qua”, báo cáo của ThS. Nguyễn Huy Anh về “Đánh giá tình hình khai thác, sử dụng và quản lý nguồn nước mặt trên lưu vực sông Hương”, báo cáo của ThS. Trần Đặng Bảo Thuyên đề cập  đến chất lượng nước sông Hương “Đánh giá diễn biến chất lượng môi trường nước sông Hương từ năm 2003 đến 2012” và báo cáo của ThS. Nguyễn Việt Hùng về “Quản lý tổng hợp lưu vực : Giải pháp để nâng cao chất lượng tài nguyên nước sông Hương”
     Các đại biểu tham dự đã thảo luận rất sôi nổi về các vấn đề như tác động của các thủy điện đến chất lượng nước sông, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến tài nguyên nước lưu vực sông Hương, các nguyên nhân và giải pháp nhằm cải thiện chất lượng nước sông Hương, …
 
Một số hình ảnh tại Hội thảo:
 
 
      
PGS. TS. Lê Văn Thăng phát biểu khai mạc Hội thảo
 

PGS. TS. Lê Văn Thăng báo cáo tại Hội thảo
 


ThS. Nguyễn Huy Anh trình bày báo cáo tại Hội thảo
 

ThS. Trần Đặng Bảo Thuyên đánh giá chất lượng nước sông Hương trong 10 năm qua
 

ThS. Nguyễn Việt Hùng trình bày báo cáo tại Hội thảo
 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm
 

Toàn thể hội thảo
 

Tác giả bài viết: Tuấn Iren

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Hôm nay423
Tháng hiện tại16,957
Tổng lượt truy cập3,456,984

Lịch sử hình thành

1. Trung Tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế (1995 - 2007) Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cấp Giấy phép hoạt động Khoa học và Công nghệ số 445 ký...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây