Phối hợp nghiên cứu xây dựng mô hình kinh doanh rừng bền vững giảm thiểu tác động gây suy thoái rừng tại Việt Nam

Chủ nhật - 25/01/2015 04:38
Ngày 15 tháng 01 năm 2015, Ban lãnh đạo Viện đã có buổi làm việc với ông Timm Tennikeit giám đốc điều hành công ty Unique forestry and land use GmbH (CHLB Đức và ông Darragh Conway, luật sư chuyên ngành biến đổi khí hậu và môi trường toàn cầu của công ty Climate focus, B. V. (Hà Lan).
Phối hợp nghiên cứu xây dựng mô hình kinh doanh rừng bền vững giảm thiểu tác động gây suy thoái rừng tại Việt Nam
  Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành thảo luận phát triển hoạt động phối hợp nghiên cứu giai đoạn 2 trong năm 2015 về việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu để xây dựng mô hình nghiên cứu kinh doanh rừng bền vững giảm thiểu tác động gây suy thoái rừng tại Việt Nam với nguồn tài trợ từ German Government‘s International Climate Initiative (IKI). Trong giai đoạn này, Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế thực hiện các hợp phần bao gồm điều tra hiện trường và tổng quan nghiên cứu cơ cấu loài cây bản địa thích hợp với điều kiện lập địa, đặc điểm kinh tế xã hội và đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước tại các tỉnh miền Trung Việt nam; nghiên cứu và phân tích nhân tố thị trường các nhóm gỗ rừng trồng chính và gỗ rừng trồng tiềm năng như Keo các loại, huỷnh, dầu rái, sao đen và các loài cây khác; Tổ chức thử nghiệm và phân tích các nhóm nhân tố tác động với mô hình rừng trồng cây bản địa tại Lâm trường Bắc Quảng Bình thuộc Công ty Lâm nghiệp Long Đại tỉnh Quảng Bình; Tổ chức nghiên cứu hiện trạng sử dụng đất lâm nghiệp, mối quan hệ chủ sở hữu đất rừng trồng nhằm chỉ rõ cơ hội và thách thức có thể đối mặt khi mở rộng đối tượng chủ rừng tham gia xây dựng chứng chỉ rừng tại các tỉnh miền Trung.
 
   Trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu, dự định Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế sẽ tổ chức hội thảo các bên liên quan nhằm định hướng xây dựng hệ thống rừng trồng gỗ kích thước lớn và chất lượng cao tại tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên Huế vào tháng 5 năm 2015 sắp tới.
 

Tác giả bài viết: VP IREN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Hôm nay467
Tháng hiện tại3,518
Tổng lượt truy cập3,288,932

Lịch sử hình thành

1. Trung Tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế (1995 - 2007) Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cấp Giấy phép hoạt động Khoa học và Công nghệ số 445 ký...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây