Phối hợp tổ chức khóa học “Thực hành quản lý rừng nhiệt đới bền vững” cho sinh viên trường Đại học Southern Cross, Úc

Chủ nhật - 25/01/2015 04:41
Trong ghi nhớ hợp tác tổ chức các khóa đào tạo giáo dục chất lượng cao cho sinh viên Úc trong khuôn khổ của chương trình AsiaBound của chính phủ Úc. Trong 2 tuần từ ngày 19 đến ngày 30 tháng 1 năm 2015, Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế phối hợp với trường Đại học Southern Cross, Úc tổ chức đào tạo khóa học “Thực hành quản lý rừng nhiệt đới bền vững” cho 10 sinh viên từ trường đại học này do giáo sư Doland Nichols (SCU) và TS. Hồ Đắc Thái Hoàng (IREN) hướng dẫn.
     Các sinh viên tham gia các tiết học lý thuyết và thực hành về quản lý và sử dụng tài nguyên rừng nhiệt đới bền vững tại Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế và thực hành nghiên cứu điều tra hiện trường với các đối tượng rừng trồng cây bản địa, rừng keo phòng hộ, rừng keo lai sản xuất và rừng tự nhiên tại các đơn vị liên kết đào tạo như Công ty Lâm nghiệp Tiền Phong, Công ty TNHH Đồng Tiến, Công ty Scanviwood – Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Trung tâm khoa học và sản xuất lâm nghiệp Bắc Trung bộ (tỉnh Quảng Trị), Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình).
     Trong chương trình học tập, sinh viên sẽ được tham gia thực hành các thao tác gieo ươm sản xuất cây con, đóng bầu, tạo cây hom giống, xử lý và tạo cây con bản địa từ hạt, điều tra và nghiên cứu sản lượng, lượng tăng trưởng rừng trồng cũng như xây dựng phương án kỹ thuật lâm sinh thích hợp áp dụng cho đối tượng rừng trồng keo lai trên các dạng lập địa khác nhau.
     Sinh viên cũng được tham gia điều tra các hiện dạng rừng tự nhiên nguyên sinh và xây dựng các phương án bảo tồn, quản lý tài nguyên rừng bền vững tại các tiểu khu bảo vệ nghiêm ngặt tại vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình.

Một số hình ảnh tại khóa học:
 
IMG 5141 zps09e1e113
 
IMG 5163 zps044a160e
IMG 5151 zpsec5d05da

Tác giả bài viết: VP IREN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Đang truy cập1
Hôm nay428
Tháng hiện tại3,479
Tổng lượt truy cập3,288,893

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây