Công trình của cán bộ Viện đạt giải nhì Giải thưởng sáng tạo Khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII, năm 2014

Thứ hai - 19/01/2015 11:59
Ngày 17/1/015, tại Trường Đại học Sư phạm Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đại học Huế, Liên đoàn Lao động, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII, năm 2014.
   Công trình “Ứng dụng công nghệ GIS và viễn thám đánh giá nguy cơ trượt lở đất ở vùng đồi núi huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế” của ThS. NCS. Nguyễn Huy Anh, ThS. Đinh Thanh Kiên và ThS. Hồ Ngọc Anh Tuấn đã đạt giải nhì. Công trình này là 1 trong 6 công trình của tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải VIFOTEC toàn quốc. Riêng ThS. Nguyễn Huy Anh đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng Lao động Sáng tạo.
   Ban tổ chức đã quyết định trao giải thưởng cho 36 công trình, gồm: 07 giải Nhất, 12 giải Nhì, 10 giải Ba và 07 giải Khuyến khích và khen thưởng 05 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng lần thứ VII - năm 2014. Ngoài ra, các tác giả có công trình đoạt giải ba trở lên đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng Lao động Sáng tạo.
   Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã chính thức phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII - năm 2015. Hội thi năm nay sẽ tập trung vào 06 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác.
   Trải qua 7 lần tổ chức, Giải thưởng đã thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia ở các lĩnh vực khác nhau, các công trình đoạt giải đã tạo được tiếng vang lớn, góp phần động viên phong trào thi đua, nghiên cứu sáng tạo khoa học công nghệ trong đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ tỉnh nhà và góp phần giải quyết những yêu cầu cấp bách của thực tiễn, khẳng định tài năng, sức sáng tạo to lớn của đội ngũ các nhà khoa học Thừa Thiên Huế. Thông qua giải thưởng, nhiều công trình nghiên cứu đã thể hiện được tính mới, tính sáng tạo và khả năng ứng dụng cao.

Nhóm tác giả của Viện đạt giải


Các nhóm tác giả, tác giả đạt giải Nhì
(Nhóm tác giả Nguyễn Huy Anh, Đinh Thanh Kiên, Hồ Ngọc Anh Tuấn - hàng trước, bên trái)
 
 
ThS. Nguyễn Huy Anh (thứ 4 từ phải sang) nhận Bằng Lao động Sáng tạo
 

Tác giả bài viết: VP IREN

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://iren.hueuni.edu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập6
Hôm nay3,176
Tháng hiện tại23,557
Tổng lượt truy cập3,335,589

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây