Đoàn công tác của Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế thăm và làm việc với Đại học Savannakhet, nước CHDCND Lào

Thứ sáu - 14/08/2015 23:31
Từ ngày 06/08 đến ngày 12/08/2015, Đoàn công tác của Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế đã có chuyến thăm và làm việc với Đại học Savannakhet, Sở Tài nguyên và Môi trường hai tỉnh Sekong và Salavan, nước CHDCND Lào về việc hợp tác, trao đổi trong nghiên cứu khoa học.
     Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Tài nguyên và Môi trường - Đại học Huế và Đại học Savanakhet. Trong thời gian từ ngày 06/08 đến ngày 12/08/2015, Đoàn công tác của Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế kết hợp với Phân viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại miền Trung và Tây Nguyên đã đến thăm và làm việc với Đại học Savannakhet, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Salavan và tỉnh Sekong, nước CHDCND Lào.
     Tại các buổi làm việc, Viện trưởng PGS.TS. Lê Văn Thăng đã giới thiệu tổng quan về Viện Tài nguyên và Môi trường - Đại học Huế và các hướng nghiên cứu thế mạnh của Viện trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và biến đổi khí hậu. Phó Viện trưởng TS. Hồ Đắc Thái Hoàng trình bày các nội dung hợp tác nghiên cứu về diễn biến sử dụng đất và cân bằng nước vùng thượng lưu vực sông Sekong nhằm cải thiện sinh kế bền vững cho cộng đồng cư dân hai nước Việt- Lào.
     Phía Đại học Savannakhet, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sekong và tỉnh Salavan rất vui mừng được đón Đoàn công tác của Viện đến thăm và làm việc, đồng thời đánh giá cao đề hướng xuất nghiên cứu mà Viện đưa ra. Phía bạn cũng cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nghiên cứu được thực hiện và triển khai. Ngoài ra, hai bên cũng tiến hành thảo luận về việc định hướng các nội dung hợp tác trong tương lai bao gồm việc trao đổi cán bộ, nâng cao năng lực cán bộ cho Đai học Savannakhet và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Salavan và Sekong thông qua trong nghiên cứu các vấn đề môi trường, tự nhiên mà hai bên cùng quan tâm.
 

Đoàn công tác của Viện làm việc với Đại học Savannakhet, CHDCND Lào
 

Đoàn công tác của Viện làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trưởng tỉnh Sekong, CHDCND Lào
 

Đoàn công tác của Viện làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trưởng tỉnh Salavan, CHDCND Lào
 

Tác giả bài viết: Quang Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập23
Hôm nay2,344
Tháng hiện tại8,186
Tổng lượt truy cập3,293,600

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây