Hội thảo Giới thiệu chương trình nghiên cứu hợp tác”Đánh giá bản chất của hiện tượng chuyển tiếp rừng ở Việt Nam”

Thứ hai - 11/12/2017 01:59

Hội thảo Giới thiệu chương trình nghiên cứu hợp tác”Đánh giá bản chất của hiện tượng chuyển tiếp rừng ở Việt Nam”

Ngày 6/12/2017 Viện Tài nguyên và Môi trường cùng với trường Đại học Nông Lâm đã phối hợp với UBND Huyện A Lưới tổ chức Hội thảo Giới thiệu chương trình nghiên cứu hợp tác”Đánh giá bản chất của hiện tượng chuyển tiếp rừng ở Việt Nam” tại Văn phòng UBND Huyện A Lưới.
Tại Hội thảo, bên cạnh các báo cáo Đánh giá chất lượng chuyển tiếp rừng tại Việt Nam của TS Ngô Trí Dũng - cán bộ Viện TN&MT là điều phối viên của Dự án tại Việt Nam, báo cáo hợp phần Năng lực trong tiến trình chuyển tiếp rừng ở Việt Nam của TS. Trần Nam Thắng - giảng viên trường Đại học Nông Lâm, ông Lê Nhân Đức-Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm A Lưới cũng đã có bài trình bày về Tổng quan Hiện trạng rừng A Lưới.

Tham gia vào Hội thảo lần này, đại diện các khách mời từ các phòng, ban có liên quan cũng như đại diện một số người dân của các xã đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến giúp nhóm thực hiện Dự án nắm rõ thông tin về lâm nghiệp trên địa bàn nghiên cứu. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến thực trạng quản lý rừng bền vững tại A Lưới và các giải pháp đề xuất cũng được các đại biểu đưa ra để trao đổi.

Hội thảo có thể xem là diễn đàn để nhà quản lý, nhà khoa học và người dân địa phương cùng nhau hiểu thêm về chương trình nghiên cứu và cùng nhau hợp tác trong thời gian Dự án diễn ra, nhằm đảm bảo kết quả nghiên cứu của dự án mang lại những hiệu quả thiết thực cho địa phương và cộng đồng bản địa.

Một số hình ảnh tại Hội thảo
 
p1
 
p2
 
p3

Tác giả bài viết: Diễm Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập21
Hôm nay1,717
Tháng hiện tại28,490
Tổng lượt truy cập3,340,522

Lịch sử hình thành

1. Trung Tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế (1995 - 2007) Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cấp Giấy phép hoạt động Khoa học và Công nghệ số 445 ký...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây