Nghiệm thu nhiệm vụ “Cập nhật kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Phú Yên”

Thứ tư - 14/10/2015 16:42
Ngày 24 tháng 9 năm 2015, tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên, Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế đã tiến hành báo cáo nghiệm thu nhiệm vụ “Cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Phú Yên”.
Tham dự buổi nghiệm thu có Ông Mai Kim Lộc – Phó Giám đốc Sở (Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu) lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Tài chính và các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường của tỉnh Phú Yên.
Thay mặt hội đồng, Ông Mai Kim Lộc – Chủ tịch Hội đồng đã kết luận thông qua nhiệm vụ “Cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với Biến đổi khí hậu tỉnh Phú Yên”.
 
Nhiệm vụ “Cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH tỉnh Phú Yên” được Viện Tài nguyên và Môi trường làm cơ quan tư vấn. Đây là một trong những bản cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với BĐKH sớm nhất trong cả nước.
Qua 10 tháng triển khai thực hiện, bản cập nhật này đã cơ bản đáp ứng được các yêu cầu theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại công văn số 990/BTNMT-KTTVBĐKH ngày 24/3/2014; Trong đó, đã cơ bản xác định được các tác động nghiêm trọng của BĐKH, nước biển dâng đến quá trình phát triển của tỉnh Phú Yên; đã nêu được các giải pháp ưu tiên, lồng ghép nhằm ứng phó hiệu quả với BĐKH đối với các ngành, các cấp lộ trình triển khai và nguồn lực thực hiện cho giai đoạn 2016- 2020 và sau năm 2020 của tỉnh Phú Yên; điểm chính là đã thực hiện việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung các yếu tố BĐKH vào trong các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của tỉnh Phú Yên.
 Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:


PGS.TS. Lê Văn Thăng, Chủ nhiệm nhiệm vụ tư vấn giải trình trước Hội đồng nghiệm thu
 
 
ThS. Nguyễn Huy Anh trình bày báo cáo tại buổi nghiệm thu
 
 
Hội đồng nghiệm thu
 

Tác giả bài viết: VP IREN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Hôm nay455
Tháng hiện tại3,755
Tổng lượt truy cập3,006,920

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây