Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế và các chuyên gia của công ty UNIQUE đã đến thăm và làm việc với Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh (Phú Yên)

Thứ ba - 18/04/2017 21:47

Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế và các chuyên gia của công ty UNIQUE đã đến thăm và làm việc với Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Hinh (Phú Yên)

Ngày 17/4/2017, Viện Tài nguyên và Môi trường – Đại học Huế (IREN) và các chuyên gia của công ty UNIQUE forest and land use (UNIQUE) đã đến thăm và làm việc với Ban quản lý rừng phòng hộ (BQL RPH) Sông Hinh. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa IREN, công ty UNIQUE và BQL RPH Sông Hinh về hỗ trợ nâng cao kỹ năng quản lý và áp dụng kỹ thuật lâm sinh trong kinh doanh rừng gỗ lớn.
Trong buổi làm việc, các bên đã thảo luận những kết quả đạt được trong quá trình hợp tác đồng thời ghi nhận những khó khăn, thử thách mà mỗi bên đang gặp phải, đồng thời đưa ra những định hướng hợp tác trong thời gian sắp đến.
Cũng trong buổi làm việc, Đoàn đã đến thăm Mô hình thử nghiệm chuyển đổi từ rừng keo sang rừng cây bản địa tại khoảnh 10 tiểu khu 303 và khoảnh 2 tiểu khu 307 thuộc BQL RPH Sông Hinh. Tổng diện tích của mô hình thử nghiệm là 13 ha, trên hai khu vực có điều kiện lập địa khác nhau. Mô hình chuyển đổi này áp dụng trên rừng Keo Tai tượng 5 năm tuổi, tỉa thưa theo băng và được trồng thay thế bằng cây bản địa với 2 loài Dầu rài (Dipterocarpus Alatus) và Sao đen (Hopea odorata). Mô hình thử nghiệm với mong đợi sẽ đạt được đường kính từ 30 đến 35 cm ở tuổi thứ 25 đối với các loài cây bản địa.
Trong thời gian sắp đến, 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác để thử nghiệm mô hình kéo dài luân kỳ cây keo trong kinh doanh rừng gỗ lớn thông qua biện pháp tỉa thưa. Dự kiến mô hình sẽ được thử nghiệm với 6 ha rừng Keo lá tràm 4 tuổi và kéo dài luân kỳ lên 12 năm.
 
h1 phu yen
Một băng rừng được tỉa thưa và trồng lại bằng cây bản địa
 
h2 phu yen
Thảo luận về những kết quả đạt được giữa IREN, UNIQUE và BQL RPH Sông Hinh trên thực địa

Tác giả bài viết: Khương Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Hôm nay492
Tháng hiện tại15,513
Tổng lượt truy cập3,112,158

Lịch sử hình thành

1. Trung Tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế (1995 - 2007) Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được cấp Giấy phép hoạt động Khoa học và Công nghệ số 445 ký...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây