Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2016

Thứ tư - 11/05/2016 08:57

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2016

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới năm 2016 là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” (Go wild for life) nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất.
 
poster 5 6 2016 1

Năm 2016, UNEP đưa ra chủ đề cho ngày Môi trường thế giới là “Go wild for life” với mục đích huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng cùng chung tay ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã, hành động đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các loài động vật trên thế giới.

Để hưởng ứng có hiệu quả, năm 2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện chủ trương đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới bằng “Tháng hành động vì môi trường”. Các hoạt động hưởng ứng sẽ được thực hiện trên phạm vi cả nước với các nội dung thiết thực, huy động sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị, tổ chức cộng đồng và từng người dân.

Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” sẽ được tổ chức vào tối ngày 04 tháng 6 tại tỉnh Lào Cai và dự kiến truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam. 

Để thống nhất nội dung thực hiện hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới trong cả nước, ngày 06/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 1628/BTNMT-TCMT gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước.

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổng hợp các hoạt động hưởng ứng của các Bộ, ban, ngành, địa phương trên cả nước và giới thiệu tại chương trình Truyền hình trực tiếp Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tới cộng đồng cả nước.

Thông tin chi tiết về các hoạt động; các biểu mẫu, tài liệu… hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2016:

Mời xem toàn văn Công văn số 1628/BTNMT-TCMT tại đây.
Mẫu thiết kế Ngày Môi trường thế giới năm 2016 tại đây.
Tài liệu Ngày Môi trường thế giới năm 2016 tại đây.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Hôm nay628
Tháng hiện tại15,649
Tổng lượt truy cập3,112,294

Giới thiệu

     Viện Tài nguyên và Môi trường (IREN) là đơn vị trực thuộc Đại học Huế, được đổi tên từ Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, tiền thân là Trung tâm Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học được thành lập theo Quyết định số 3283/GĐ-ĐT ngày 13/09/1995 của Bộ trưởng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây